Páskar og þitt páskasúkkulaði.

Hvert er þitt uppáhalds súkkulaði?  Hjá mér er það ofureinfalt; það sem ég bý til hverju sinni. Ég græjaði saman súkkulaði sem ég kalla ” Súkkulaðisæla með saltkaramellufyllingu ”  himneskt algerlega og brjálæðislega gott. Sjávarsaltið íslenska  þetta vestfirska er lang best og á svo skemmtilega vel við hráfæðissúkkulaði!  Ég er súkkulaðifíkill manstu!

Nú eru að koma páskar og þjóð og börn sérstaklega fá endalaust af páskaeggjum sem er auðvitað svo spennandi ..  þau tala sín á milli og metast aðeins um fjöldan, hey jú ég fékk 3 páskaegg – en þú?  Spyrja þau hvert annað, svo er það gúmmelaðið sem er inní eggjunum…  allavega hlaup og ýmis góðgæti en það má nú alveg minnka aðeins og kannski reyna koma pínu hollara súkkulaði inní hringiðuna.  Afmarka við eitt páskaegg ef hægt er mögulega,  ég skil það alveg fólk vill halda í hefðirnar og vera með  sitt ekta uppáhalds Nóa og Síríus páskaegga, eða Góu og þar fram eftir götunum.

En veistu ef þig langar til að prufa að græja þitt eigið súkkulaði þá það er ofureinfalt, það sem vex oftast í augu er þekkingarleysið á hráefninu en þú getur fengið það nánast allt útí Bónus… í heilsuhillinni og svo æfir þú þig og setur út það allavega þitt “super uppáhalds stöff” sem þú átt til – og það sem þig langar í hverju sinni.  Auðvelt að aðlaga fyrir börnin með bragðefnum t.d. dropum – appelsínu, myntu, jarðaberja, banana eða bara t.d. appelsínubök úr líffræni appelsínu.  Droparnir sem ég nota eru frá Medicene Flower…   http://www.medicineflower.com/flavorextracts.html

í Mogganum föstudag 18. mars síðastliðin var pínu viðtal við mig og þá gaf ég upp þessa uppskrift sem er mitt uppáhalds akkúrat núna.  Karmamellufyllingin er hrein dásemd og alls engin vísindi í að búa til, hér eru góðar uppskriftir af möndlusmjöri og döðlussultu eða döðlupaste.    Gangi þér vel!

Súkkulaðisæla með saltkaramellufyllingu

Súkkulaði

Hér er grunnuppskrift að súkkulaði sem ég fer alltaf eftir. Svo bæti ég út í alls kyns góðu hráefni, eftir því hvað ég á til og hvert tilefnið er.

Það skemmtilegasta við súkkulaðigerðina er hversu fjótleg og einföld hún er. Það albesta við hrásúkkulaði er að það er bæði frábærlega gott og meinholt. Það er hægt að fá sér hrásúkkulaði í morgunmat ef mann langar til, enda er það stútfullt af magnesíum og öðrum góðum steinefnum. Grunnsúkkulaðiuppskriftin er frá Sollu á Gló, í minni útfærslu. Hráefnið fæst flest allt í heilsuhillu Bónus.

Súkkulaði er gert úr kakóbaunum sem vaxa í fræpokum á kakótrénu,Theobroma cacao, en gríska orðið „theobroma“ má útleggja sem „fæða guðanna“.

Hráefni:

½ bolli kaldpressuð kókosolía

½ bolli kakósmjör

¼ bolli kakó paste (má sleppa)

1 bolli hreint kakóduft

½ bolli hlynsíróp eða önnur sæta t.d. agave síróp

1 msk. kókospálmasykur

1 msk. vanilla (mín uppáhalds er Medicene flower)

1 tsk. maca (má sleppa)

1 tsk. lucuma (má sleppa)

1-2  tsk. grænt duft ( má sleppa )

Svo bætist við slatti af kærleika og ást og best er að hlusta á fallega möntru á meðan þú útbýrð súkkulaðið, „fæðu guðanna.”

Þú getur svo einfaldlega leikið þér með grunnuppskriftina og bætt út í hana því sem þú vilt, Til dæmis appelsínu-, piparmyntu-, jarðarberja- eða  bananadropum, eða hverju sem þér dettur í hug og átt í skápnum. Lakkrísduft er til dæmis rosalega gott. Í venjulegri konfektgerð bæti ég pínu salti út í grunnsúkkulaðið, kanil og kardimommum. Passaðu þig á sætunni sem þú notar. Leiktu þér og prófaðu þig áfram og hægt og rólega getur þú kannski minnkað sætuna aðeins!

Aðferð:  

Settu kakósmjör og kakópaste í stutta stund í vatnsbað þannig að leysist upp. Taktu þá blönduna úr vatnsbaðinu og bættu saman við kókosolíu og sætu og hrærðu í. Loks blandarðu út í kakódufti, vanillu og salti.

Á páskum breyti ég út af venjunni og hef grunnsúkkulaðiuppskriftina mína vel þykka. Svo valdi ég að nota stærri gerðina af pappírsformum.

Helltu helmingnum af grunnsúkkulaði í botninn á formunum og frystu á meðan þú útbýrð saltkarmellufyllinguna.

IMG_1750

 

 

 Saltkaramellufylling

1/2 bolli möndlusmjör, hægt að kaupa tilbúið en einfalt að búa til sjálfur (sjá uppskrift)

½         bolli hlynsíróp

½ bolli döðlumauk (sjá uppskrift)

2 sk. vanilla

1/8 tsk. sjávarsalt

Aðferð:

Settu möndlusmjör, sætu og döðlumauk í blandara (vitamix) þar til orðið nokkuð mjúkt en stoppaðu af og til til að skafa niður með hliðum, má vera pínu „crunchy” (gróft).

Smyrðu karmellufyllingunni á ískalda súkkulaðibotnana, gott er að hafa hana í þykkari lagi.  Skelltu aftur í frysti í smá stund. Því næst hellir þú restinni af súkkulaðinu yfir fyllinguna og frystir í 5-10 mínútur til viðbótar, settu þá kurlaðar möndlur yfir og stráðu sjávarsalti í kantana. Svo er þessari dásemd skellt aftur í frysti og hún tilbúin eftir 1 klst. Súkkulaðið geymist vel í frysti, gott að taka það út 10 til 20 mín. áður en þú ætlar að gæða þér á því, og bjóða öðrum.

 

2348164-the-best-salted-caramel-sauce

 

 

Möndlusmjör

almond-butter-31

4 bollar möndlur, ég legg þær alltaf í bleyti sirka 8 klst. geri þær lifandi ( spíra þær ) því næst þurrka ég þær í þurrkofni  (valkostur) Athugið að það má alls ekki vera raki í möndlum!  En þið getið að sjálfsögðu notað möndlurnar án þess að leggja í bleyti.

¼ bolli         kókosolía

1 tsk. sjávarsalt

Aðferð:

Möndlur settar í matvinnsluvél með S blaði og

malaðar. Bættu kókosolíu og salt út í, leyfðu þessu að ganga í sirka 12 mín. Hér þarf smá þolinmæði en þetta er allt þess virði, þú færð ekki betra möndlusmjör en heimagert! Geymslutími sirka 4 mánuðir í ísskáp.

 Date Paste GF SCD

DÖÐLUMAUK

2    bollar döðlur, steinlausar, lagðar í bleyti sirka 10 mín

¼ tsk sjávarsalt

örlítið af sítrónusafa til að halda ferskleikanum

Allt sett í blandarann og maukað. Þetta döðlumauk er frábært og gott sem álegg, út í smúþí eða sem sætuefni í hrákökur.

 

Viðtalið við mig í Mogganum þann 18. mars er hér;

10371520_971636706255311_5713954622970927835_n

 

Njótið elskurnar og gleðilega páska krakkar.

J A I    B H A G W A N

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Please Do the Math